Cổ phiếu

c Expand All C Collapse All
Các khoản Vay năng động được áp dụng song song với MarginSure

 

Cho vay giao dịch ký quỹ là việc TCBS thu xếp nguồn vốn để thanh toán hộ cho khách hàng theo thỏa thuận ký kết hai bên tại Hợp đồng mở tài khoản, khi số tiền mua chứng khoán trên tài khoản của khách hàng vượt quá số tiền ký quỹ trên tài khoản.

Tiểu khoản thường cho phép nhà đầu tư mua cổ phiếu/trái phiếu/chứng chỉ quỹ bằng đúng số dư tiền mặt trong tài khoản của nhà đầu tư.

Tiểu khoản ký quỹ cho phép nhà đầu tư có thể mua thêm cổ phiếu bằng hạn mức tín dụng do công ty môi giới chứng khoán cấp (hay còn gọi là Khoản vay ký quỹ). Khoản vay này được ứng trước bằng tiền hoặc thế chấp từ chính cổ phiếu đã/đang đặt mua với thời gian vay và lãi vay được Công ty chứng khoán công bố từng thời kỳ.

Ngay sau khi kích hoạt thành công tài khoản chứng khoán tại TCBS, khách hàng sử dụng được ngay dịch vụ cho vay Margin với hạn mức tự động lên tới 10 tỷ đồng.

Khách hàng chuyển tiền/ chứng khoán vào Tiểu khoản ký quỹ và đặt lệnh mua cổ phiếu thuộc Danh mục cho vay trên Tiểu khoản ký quỹ.

Hệ thống sẽ tự động tăng sức mua dựa trên giá cho vay và room cho vay tương ứng.

Sức mua trên tiểu khoản ký quỹ được tính trên giá trị tài sản đảm bảo là tiền hoặc cổ phiếu có trong tiểu khoản ký quỹ và thuộc danh mục ký quỹ của TCBS.
Nếu cổ phiếu tính làm sức mua thì mỗi cổ phiếu sẽ có tỷ lệ được vay khác nhau nhưng phải thuộc danh mục ký quỹ của TCBS

Sức mua là số tiền lớn nhất mà nhà đầu tư có thể sử dụng để đặt lệnh mua chứng khoán tại từng thời điểm. Cách tính sức mua như sau:
1. Sức mua trên tiểu khoản thường (A)
A= Tiền mặt + Tiền bán chờ về

Trong đó:
Tiền mặt: trong TKCK hoặc cả trong TK liên kết (bao gồm: TK Techcombank/Vietinbank + Tiền iSave (nếu bật tính năng kết nối cho giao dịch cổ phiếu).
Tiền bán chờ về: Tiền bán nhưng chưa đủ T+2 nên chưa về tài khoản (đã trừ phí ứng trước)

2. Sức mua cơ bản (B)
Trên thị trường thì khá phổ biến khái niệm này tính trên các khoản sẵn có của Nhà đầu tư (NĐT)
B= A+ Sức mua từ chứng khoán – Tổng dư nợ
Sức mua từ chứng khoán: Tính từ các mã chứng khoán mà NĐT đang sở hữu được tính làm Tài sản đảm bảo
Tổng dư nợ: Gốc, lãi vay margin, phí lưu ký của NĐT

3. Sức mua margin (M):
Đây là sức mua thực tế thể hiện trên tiểu khoản vay margin của TCBS,
M= Sức mua cơ bản/Tỷ lệ hỗ trợ của TCBS
Tỷ lệ hỗ trợ được tính = [1 – Tỷ lệ Margin của Mã CK mua x [min (Giá cho vay;Giá tham chiếu)/Giá NĐT đặt]

Ví dụ: Tài sản KH Nguyễn Văn A có:
– Tiền mặt: 100 triệu
– 1,000 cổ phiếu VNM ( giá cho vay 100,000, tỷ lệ 50%)
Sức mua Cơ bản = 100 triệu + 100,000 x 1000 x 50% = 150 triệu
KH dùng sức mua cơ bản mua thêm GAS (giá cho vay 60,000, tỷ lệ 45%)
Sức mua margin mua GAS = 150 triệu / {1-45% x (60,000/72,500)}= 239 triệu

Tỷ lệ ký quỹ của tài khoản (Rtt) là tỷ lệ giữa Giá trị tài sản cổ phiếu (được tính với giá và tỷ lệ cầm cố quy định bởi TCBS) trên tổng nợ vay của KH.

Rtt có ý nghĩa giúp Quý KH xác định tình trạng tài khoản vay ký quỹ của mình so sánh với các mốc quan trọng cần quan tâm trong nghiệp vụ quản lý tài khoản ký quỹ: tỷ lệ ký quỹ ban đầu, tỷ lệ ký quỹ duy trì, tỷ lệ cảnh báo, tỷ lệ Force sell (các tỷ lệ này quy định cụ thể và công bố trên website của TCBS tại đây)

Công thức tính Rtt:

Rtt = ∑(Số lượng CK thực có * tỷ lệ tính tài sản (1) * giá tính tài sản (2)/ (Tổng nợ đã giải ngân + nợ các loại phí + dư nợ chờ giải ngân – tiền mặt – tiền chờ về)

(1) (2)  Tỷ lệ tính tài sản và giá tính tài sản của từng mã chứng khoán được quy định theo danh mục cho vay của TCBS và được công bố trên website

Con số Rtt cụ thể của Quý KH và các giá trị trong công thức tính Rtt được xác định hàng ngày và hiển thị trên tài khoản giao dịch trực tuyến của Quý KH

Quý khách kiểm tra tỉ lệ ký quỹ (Rtt) tại mục Tài sản của tôi như ảnh dưới. Với các trường hợp nhận được thông báo xử lý ký quỹ, khách hàng vui lòng hoàn tất bổ sung thêm tài sản đảm bảo trong tiểu khoản ký quỹ trước 8h30 sáng ngày giao dịch (bằng cách nộp tiền vào hoặc chuyển cổ phiếu từ tiểu khoản thường sang).

Lưu ý khi chuyển tiền vào TK TCBS: chuyển từ TK Techcombank sang tiền sẽ ghi có trong 5 phút, chuyển tiền liên ngân hàng thời gian sẽ lâu hơn. Quý khách vui lòng không chuyển tiền qua ví điện tử, Napas.

 

 

TCBS sẽ cập nhập danh mục margin vào đầu ngày giao dịch.

Khi đăng ký gói T5 hoặc T10, hệ thống sẽ bắt đầu tính lãi suất ưu đãi từ ngày giải ngân khoản vay cho đến ngày kết thúc ưu đãi (5 hoặc 10 ngày đầu tiên khoản vay, bao gồm thứ 7, Chủ Nhật và các ngày ngày lễ)

 

 

Quý khách vào TCInvest, chọn “Quản lý margin” để đăng ký lại gói “Ký quỹ thường”.

Thời gian hủy gói Vay T+ đã đăng ký là 24h làm việc.

Thời hạn khoản vay là 89 ngày. Để trả nợ trước hạn, Quý khách vui lòng để sẵn tiền mặt trên TK Ký quỹ hoặc bật tính năng tự động thanh toán nợ ký quỹ trước 15h ngày giao dịch để hệ thống tự động thanh toán nợ vào cuối ngày.
Không quy định thời hạn và số lần gia hạn tối đa. Để gia hạn khoản vay, Quý khách vui lòng làm theo hướng dẫn tại đây

TCBS sẽ tự động cập nhật thông tin cổ tức trên tài sản khi có thông báo chính thức từ VSD, dự kiến 3 ngày làm việc kể từ ngày Đăng ký cuối cùng. Quý khách không cần thao tác gì.

Để tra cứu thông tin chính thức cụ thể, Quý khách vui lòng truy cập https://vsd.vn/vi/, nhập mã cổ phiếu quan tâm vào ô tìm kiếm để xem chi tiết

Quý khách vui lòng để sẵn tiền mặt trên TK Ký quỹ hoặc bật tính năng tự động thanh toán nợ ký quỹ trước 15h ngày giao dịch để hệ thống tự động thanh toán nợ vào cuối ngày.

Để chuyển tiền vào TK Ký quỹ:

Cách 1: Chuyển tiền giữa các tiểu khoản tại TCInvest vào TK ký quỹ (Xem hướng dẫn tại đây)

Cách 2. Chuyển tiền từ TK ngân hàng vào TK Ký quỹ theo thông tin sau:

 • Tên TK: Công ty cổ phần chứng khoán Kỹ thương
 • TK ngân hàng chuyển đến: 19033336666968 tại Techcombank – CN Trung tâm GD Hội sở
 • Nội dung: [Họ tên chủ TKCK] [Số TKCK tại TCBS]M

(Ví dụ: Nguyen Van A 105C123456M)

Quý khách vay được phép trả nợ trước hạn và không bị phạt vì trả nợ trước hạn

Để trả nợ, Quý khách vui lòng để sẵn tiền mặt trên TK Ký quỹ hoặc bật tính năng tự động thanh toán nợ ký quỹ trước 15h ngày giao dịch để hệ thống tự động thanh toán nợ vào cuối ngày.
Tiền nộp vào sau thời điểm thu nợ trong ngày sẽ được thu nợ vào ngày làm việc tiếp theo.

Số lượng cổ phiếu khớp mua trước ngày Giao dịch không hưởng quyền (ngày làm việc liền trước Ngày đăng ký cuối cùng) sẽ được hưởng quyền.

Để tra cứu thông tin chính thức cụ thể, Quý khách vui lòng truy cập https://vsd.vn/vi/, nhập mã cổ phiếu quan tâm vào ô tìm kiếm để xem chi tiết

Là ngày làm làm việc liền trước ngày đăng ký cuối cùng. Tại ngày này, với các cổ phiếu chia cổ tức, giá sẽ điều chỉnh giảm tương ứng với tỷ lệ chia cổ tức từ đầu phiên giao dịch. Nhà đầu tư khớp mua cổ phiếu trong ngày này thì cũng không được nhận hưởng quyền của cổ phiếu đó. Cụ thể:

 • Số lượng cổ phiếu khớp mua kể từ ngày GDKHQ trở đi sẽ không được hưởng quyền.
 • Số lượng cổ phiếu khớp bán kể từ ngày GDKHQ trở đi vẫn được hưởng quyền.

Để tra cứu thông tin chính thức cụ thể, Quý khách vui lòng truy cập https://vsd.vn/vi/, nhập mã cổ phiếu quan tâm vào ô tìm kiếm để xem chi tiết

Là ngày chốt danh sách cổ đông được hưởng quyền. Nếu Ngày đăng ký cuối cùng là ngày T (các ngày T không tính thứ 7, CN và ngày lễ), Quý khách sẽ được hưởng quyền nếu đang sở hữu cổ phiếu ở cột được giao dịch (được GD) hoặc mới:

– Khớp lệnh mua cổ phiếu muộn nhất ngày T-2

– Khớp lệnh bán cổ phiếu tại ngày T-1, T

TCBS sẽ gửi thông báo và cập nhật thông tin cổ tức (nếu có) trên tài sản tới các khách hàng trong danh sách nhận quyền sau khi nhận được thông báo từ VSD, dự kiến 3 ngày làm việc.

Để tra cứu thông tin chính thức cụ thể về sự kiện quyền hoặc “Thời gian đăng ký và đặt mua cổ phiếu” đối với quyền mua ưu đãi, Quý khách vui lòng truy cập https://vsd.vn/vi/, nhập mã cổ phiếu quan tâm vào ô tìm kiếm để xem chi tiết

Theo quy định, khi doanh nghiệp thông báo chia cổ tức bằng tiền hoặc cổ phiếu thì về bản chất, tài sản của khách hàng vẫn sẽ giữ nguyên.

Đó chính là lý do vì sao giá tham chiếu của cổ phiếu tại Ngày giao dịch không hưởng quyền phải điều chỉnh giảm xuống tương ứng với tỷ lệ cổ tức được trả.

TCBS cập nhật cổ tức chờ về trên tài sản của tôi sau khi có thông báo chính thức từ VSD và TCPH, dự kiến là 3 ngày làm việc kể từ ngày đăng ký cuối cùng trên thông báo sự kiện quyền.

Để tra cứu thông tin chính thức cụ thể, Quý khách vui lòng truy cập https://vsd.vn/vi/, nhập mã cổ phiếu quan tâm vào ô tìm kiếm để xem chi tiết

Không

TCBS sẽ cập nhật giá vốn sau khi có thông báo chính thức từ VSD và TCPH, dự kiến trong vòng 03 ngày làm việc kể từ Ngày đăng ký cuối cùng. Lưu ý: giá vốn hiển thị không ảnh hưởng đến lãi/lỗ thực tế của Quý khách.

Để tra cứu thông tin chính thức cụ thể, Quý khách vui lòng truy cập https://vsd.vn/vi/, nhập mã cổ phiếu quan tâm vào ô tìm kiếm để xem chi tiết

Thời gian cụ thể thì tùy mỗi công ty phát hành cổ phiếu, đa số các công ty sẽ cần từ 1 – 2 tháng để hoàn thiện thủ tục niêm yết cổ phiếu.

Do đó, tính từ thời điểm chi trả cổ tức, khách hàng sẽ cần đợi thêm từ 1 đến 2 tháng; sau đó, khi cổ tức chuyển trạng thái được giao dịch thì khách hàng mới có thể đặt lệnh bán được.

Quý khách có thể đăng ký quyền mua online trên TCInvest theo hướng dẫn Tại đây

Có, phí & thuế giao dịch sẽ được trừ thẳng vào giá trị danh mục cuối ngày, giá trị bán và được cộng thẳng vào giá trị mua trong công thức tính.

Index sẽ được tính hàng ngày, dựa theo tỷ lệ giữa

Khi khách hàng lãi/lỗ thì Giá trị danh mục cuối ngày sẽ tăng/giảm một lượng tương ứng do

Giá trị danh mục cuối ngày = Giá trị danh mục đầu ngày + Tổng giá trị giao dịch mua – Tổng giá trị giao dịch bán + Lợi nhuận

=> Công thức trên có thể viết lại dạng

=> Index ngày T tăng hay giảm nhiều dựa vào tỷ lệ giữa Lợi nhuận/(Giá trị danh mục đầu ngày + Tổng giá trị giao dịch Mua), từ đây dẫn đến các trường hợp:

 • Ngày 1 có số tiền lãi cao nhưng giá trị danh mục cũng cao
  => Tỷ lệ này thấp => Index không biến động nhiều
 • Ngày 2 có số tiền lỗ không cao bằng ngày 1 ở trên nhưng giá trị danh mục thấp
  => Tỷ lệ này cao => Index biến động nhiều

Ví dụ: 

Ngày 1/8:  

 • Index ngày(T-1) = 104
 • Giá tham chiếu cổ phiếu VNM: 100,000 VND/cp
 • Giá trị danh mục đầu ngày = 0 (chưa có cổ phiếu)
 • Khách hàng MUA 1,000 VNM giá 100,000 VND/cp
  => Giá trị Mua = 1,000*100,000 = 100,000,000 VND
 • Giá đóng cửa VNM: 101,000 VND/cp
 • GTDM cuối ngày = 1,000*104,000 = 101,000,000 VND
 • Lợi nhuận: 1,000,000 VND

=> Index ngày 1/8 = 104 * (104,000,000+0) / (0+100,000,000) = 105.4

=> KH lãi 1,000,000 VND & Index tăng 1.4 điểm

Ngày 15/8: 

 • Index ngày(T-1) = 104
 • Giá tham chiếu cổ phiếu VNM: 104,000 VND/cp
 • GTDM đầu ngày: 31,200,000 VND (=300*104,000)
 • Không có giao dịch
 • Giá cổ phiếu VNM vào cuối ngày 103,000 VND/cp
 • GTDM cuối ngày: 30,900,000 VND (=300*103,000)
 • Lợi nhuận: -500,000 VND

=> Index ngày 2/8 = 104 * (51,000,000+0) / (51,500,000 +0) = 102

=> KH lỗ -500,000 VND & Index giảm 2 điểm

Lưu ý: Ngày 1/8 dù KH lãi 1,000,000 VND, gấp 2 lần số lượng lỗ ngày 15/8 (500,000 VND) nhưng do tỷ lệ Lợi nhuận/(Giá trị danh mục đầu ngày + Tổng giá trị giao dịch Mua) ở 2 ngày chênh lệch nên số điểm tăng ở ngày 1/8 (tăng 1.4 điểm) lại ít hơn số điểm giảm ở ngày 15/8 (giảm 2 điểm).

Trong khoảng thời gian được thông báo và quy định tại https://vsd.vn/vi/Khi đó, Quý khách có thể tra cứu và thực hiện quyền online trên TCInvest trước 15h ngày cuối cùng của hạn đăng ký

Để tra cứu thông tin chính thức cụ thể, Quý khách vui lòng truy cập https://vsd.vn/vi/, nhập mã cổ phiếu quan tâm vào ô tìm kiếm để xem chi tiết

Quý khách xem chi tiết về các loại lệnh giao dịch chứng khoán tại đây.

TCBS miễn phí giao dịch cổ phiếu (phần phí TCBS thu) và chỉ thu hộ phí giao dịch của sở là 0.03% theo quy định.

Khi Quý khách sở hữu chứng khoán trên tài khoản chứng khoán thì sẽ phát sinh phí lưu ký: 0.3 đồng/cổ phiếu/tháng. Phí lưu ký được cộng dồn từng ngày (hiển thị tại mục Nợ trong Tài sản của khách hàng) và được thanh toán vào cuối tháng hoặc đầu tháng kế tiếp.

Quý khách có thể đặt lệnh mua bán lô lẻ (khối lượng từ 1 đến 99) trên giao diện Đặt lệnh cổ phiếu trên TCInvest.

① Thời gian giao dịch: 9h15-14h30
② Nhập tay số lượng (SL) lẻ muốn bán
③ Chọn loại lệnh 𝐋𝐎 và nhập giá muốn đặt
④ Huỷ sửa lệnh bình thường trong Sổ lệnh CP

Lệnh lô lẻ sẽ chỉ khớp khi có lệnh mua bán lô lẻ đối ứng (không khớp với lô chẵn).

Lệnh điều kiện sẽ có hiệu lực trong khoảng thời gian khách hàng cài đặt.

Trong thời gian trên, nếu lệnh đủ điều kiện để kích hoạt và được đẩy lên sàn thì hết phiên giao dịch, lệnh điều kiện sẽ hết hiệu lực và không phát sinh thêm lệnh mới trong các phiên tiếp theo.

Khách hàng có thể đặt thêm lệnh điều kiện khác nếu có nhu cầu.

Lệnh sẽ có hiệu lực trong khoảng thời gian khách hàng cài đặt.

Trong thời gian trên, nếu lệnh đủ điều kiện để kích hoạt sẽ được đẩy lên sàn và vẫn có hiệu lực trong các phiên tiếp theo.

Việc tắt tính năng “Tự động thanh toán nợ” chỉ ngừng việc cắt tiền tại TK liên kết để trả nợ ký quỹ (nếu có).

Thao tác này không ảnh hưởng tới việc hệ thống cắt tiền TK liên kết để thanh toán cho các giao dịch mua cổ phiếu trên TK chứng khoán.

Lệnh được khớp trên sàn với nguyên tắc thứ tự ưu tiên về giá và thời gian. Quý khách đặt lệnh với mức giá dư mua/bán gần nhất nhưng có thể không khớp (xác suất rất thấp) do đã có các lệnh khác cùng mức giá được đặt trước đó.

Tính năng này gợi ý 3 mức giá dư mua/bán khớp gần nhất để khách hàng có thể tham khảo khi đặt lệnh

Từ ngày 01/08/2022, TCBS áp dụng chương trình tri ân New Loyalty. Quý khách sẽ nhận được iXu vào đầu tháng tiếp theo nếu trong tháng giao dịch đạt các mốc tương ứng dưới đây:

Hạng khách hàng Mốc giao dịch/tháng để được tặng iXu
Hạng Platinum ≥ 2 tỷ: 50 iXu

≥ 4 tỷ: 100 iXu

≥ 5 tỷ: 150 iXu

≥ 7 tỷ: 200 iXu

≥ 10 tỷ: 300 iXu

Hạng Gold ≥ 3 tỷ: 50 iXu

≥ 5 tỷ: 100 iXu

≥ 8 tỷ: 150 iXu

≥ 10 tỷ: 200 iXu

≥15 tỷ: 300 iXu

Hạng Silver ≥5 tỷ: 50 iXu

(*) Lưu ý: Chương trình không áp dụng cho giao dịch mua bán cổ phiếu (thỏa thuận, lô lẻ và được miễn phí giao dịch) và các khách hàng đã có chính sách ưu đãi riêng biệt.

Với tính năng mua/bán MAX sẽ áp dụng: Lệnh giới hạn (LO) là lệnh mua hoặc bán chứng khoán tại một mức giá xác định hoặc tốt hơn.

Do đó, sau khi nhập mã cổ phiếu, hệ thống sẽ tự động điền giá đang khớp trên thị trường để tối ưu tốc độ đặt lệnh.

Tuy nhiên, Quý khách có thể tham khảo biên độ giá giao dịch trần-sàn trong phiên để nhập lại thông tin đặt lệnh (theo nhu cầu).

 

iXu sẽ được thanh toán trong 5 ngày làm việc đầu tiên của tháng nếu Quý khách đạt mốc giao dịch.

Quý khách có thể kiểm tra lịch sử chi trả iXu tại mục “Lịch sử giao dịch iXu” trong phần “Điểm thưởng iXu” trên TCInvest.

• Cá mập (CM) nhà đầu tư tay to, tổ chức, đầu tư lớn, dẫn dắt thị trường. (Giá trị 1 lệnh đặt > 1 tỷ đồng/lệnh đặt).
• Sói già (SG) nhà đầu tư kinh nghiệm, giá trị lệnh đặt cao. (Giá trị 1 lệnh đặt từ 200 tr đến 1 tỷ đồng/lệnh đặt).
• Cừu non (CN) nhà đầu tư nhỏ lẻ, giá trị giao dịch và mua bán chủ động thấp. (Giá trị 1 lệnh đặt Mua hoặc Bán chủ động < 200 triệu đồng/lệnh đặt).

Tại mục “Bảng giá cổ phiếu” trên TCInvest, Quý khách chọn “VNOddlot” tại cột HOSE để theo dõi.

Lệnh được kích hoạt khi tài khoản thỏa mãn các điều kiện đã thiết lập

Nếu Quý khách kết nối tài khoản TCBS và Techcombank/Vietinbank, khi đặt lệnh mua cổ phiếu, hệ thống sẽ cắt tiền theo thứ tự sau:

 1. Tiền mặt tại TCBS
 2. Tiền mặt tại TK ngân hàng liên kết Techcombank/Vietinbank (tạm gọi là “Cắt tiền ngân hàng để thực hiện nghĩa vụ thanh toán CK”)
 3. Tiền mặt tại Két vàng iSave (nếu bật tính năng sử dụng sức mua iSave)
 4. Tự động ứng trước tiền bán chờ về (nếu có).

Lưu ý: Thông báo “Cắt tiền ngân hàng để thực hiện nghĩa vụ thanh toán CK” trong sao kê tài khoản ngân hàng là nội dung chung cho tất cả khoản tiền được cắt cho giao dịch trên tài khoản chứng khoán. Quý khách có thể tra cứu chi tiết trong Sao kê tiền trên TCInvest.

Phí lưu ký cổ phiếu được cộng dồn từng ngày (hiển thị tại mục Nợ trong Tài sản của khách hàng) và được thanh toán vào cuối tháng hoặc đầu tháng kế tiếp
Nếu TK chứng khoán của khách hàng có kết nối tài khoản ngân hàng Techcombank, số tiền phí lưu ký này sẽ tự động cắt từ TK ngân hàng về TK chứng khoán mỗi lần khách hàng đặt mua.

 • Giá trần: Là mức giá cao nhất mà nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua hoặc bán chứng khoán trong ngày giao dịch
 • Giá sàn: Là mức giá thấp nhất mà nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua hoặc bán chứng khoán trong ngày giao dịch
 • Giá tham chiếu:

Đối với cổ phiếu niêm yết sàn HSX/HNX: Là giá đóng cửa (giá thực hiện của lần khớp lệnh cuối cùng) của ngày giao dịch trước đó và là cơ sở để xác định giá trần, giá sàn của ngày giao dịch hiện tại.

Đối với cổ phiếu niêm yết sàn Upcom: Là bình quân gia quyền của các giá giao dịch lô chẵn thực hiện theo phương thức khớp lệnh liên tục của ngày có giao dịch khớp lệnh liên tục gần nhất trước đó.

 • HNX: 5000 cổ phiếu/ giao dịch thỏa thuận
 • HSX: 20 000 cổ phiếu/ giao dịch thỏa thuận
 • UPCOM: Không giới hạn

Số tiền đầu tư sẽ bằng số lượng cổ phiếu nhân với thị giá cổ phiếu mà khách hàng giao dịch tại thời điểm đầu tư. Mỗi lần giao dịch cổ phiếu khách hàng sẽ bị trừ 1 khoản phí giao dịch theo biểu phí của TCBS từng thời kỳ.
1. Thị giá sẽ được cập nhật liên tục tại bảng điện tử của hai sàn giao dịch chứng khoán.
2. Số lượng cổ phiếu giao dịch tối thiểu sẽ phụ thuộc vào quy định:
– Đơn vị giao dịch lô chẵn: giao dịch 100 cổ phiếu/lô.
– Đơn vị giao dịch lô lẻ: từ 1 đến 99 cổ phiếu

Giao dịch thỏa thuận là những giao dịch do các nhà đầu tư hay các thành viên tự thỏa thuận với nhau về giá cả và khối lượng. Giá thỏa thuận phải nằm trong biên độ dao động giá tại ngày giao dịch.
Tại TCBS khách hàng có thể giao dịch thỏa thuận online theo hướng dẫn tại đây.