Cổ Phiếu, Hướng dẫn giao dịch, Tính năng khác

Tra cứu cổ tức

Tìm kiếm
Có thể bạn quan tâm
Câu hỏi thường gặp

c Expand All C Collapse All

TCBS sẽ tự động cập nhật thông tin cổ tức trên tài sản khi có thông báo chính thức từ VSD, dự kiến 3 ngày làm việc kể từ ngày Đăng ký cuối cùng. Quý khách không cần thao tác gì.

Để tra cứu thông tin chính thức cụ thể, Quý khách vui lòng truy cập https://vsd.vn/vi/, nhập mã cổ phiếu quan tâm vào ô tìm kiếm để xem chi tiết

Là ngày làm làm việc liền trước ngày đăng ký cuối cùng. Tại ngày này, với các cổ phiếu chia cổ tức, giá sẽ điều chỉnh giảm tương ứng với tỷ lệ chia cổ tức từ đầu phiên giao dịch. Nhà đầu tư khớp mua cổ phiếu trong ngày này thì cũng không được nhận hưởng quyền của cổ phiếu đó. Cụ thể:

  • Số lượng cổ phiếu khớp mua kể từ ngày GDKHQ trở đi sẽ không được hưởng quyền.
  • Số lượng cổ phiếu khớp bán kể từ ngày GDKHQ trở đi vẫn được hưởng quyền.

Để tra cứu thông tin chính thức cụ thể, Quý khách vui lòng truy cập https://vsd.vn/vi/, nhập mã cổ phiếu quan tâm vào ô tìm kiếm để xem chi tiết

Là ngày chốt danh sách cổ đông được hưởng quyền. Nếu Ngày đăng ký cuối cùng là ngày T (các ngày T không tính thứ 7, CN và ngày lễ), Quý khách sẽ được hưởng quyền nếu đang sở hữu cổ phiếu ở cột được giao dịch (được GD) hoặc mới:

– Khớp lệnh mua cổ phiếu muộn nhất ngày T-2

– Khớp lệnh bán cổ phiếu tại ngày T-1, T

TCBS sẽ gửi thông báo và cập nhật thông tin cổ tức (nếu có) trên tài sản tới các khách hàng trong danh sách nhận quyền sau khi nhận được thông báo từ VSD, dự kiến 3 ngày làm việc.

Để tra cứu thông tin chính thức cụ thể về sự kiện quyền hoặc “Thời gian đăng ký và đặt mua cổ phiếu” đối với quyền mua ưu đãi, Quý khách vui lòng truy cập https://vsd.vn/vi/, nhập mã cổ phiếu quan tâm vào ô tìm kiếm để xem chi tiết

Theo quy định, khi doanh nghiệp thông báo chia cổ tức bằng tiền hoặc cổ phiếu thì về bản chất, tài sản của khách hàng vẫn sẽ giữ nguyên.

Đó chính là lý do vì sao giá tham chiếu của cổ phiếu tại Ngày giao dịch không hưởng quyền phải điều chỉnh giảm xuống tương ứng với tỷ lệ cổ tức được trả.

Thời gian cụ thể thì tùy mỗi công ty phát hành cổ phiếu, đa số các công ty sẽ cần từ 1 – 2 tháng để hoàn thiện thủ tục niêm yết cổ phiếu.

Do đó, tính từ thời điểm chi trả cổ tức, khách hàng sẽ cần đợi thêm từ 1 đến 2 tháng; sau đó, khi cổ tức chuyển trạng thái được giao dịch thì khách hàng mới có thể đặt lệnh bán được.

Tags :