Cổ Phiếu, Hướng dẫn giao dịch, Tính năng khác

Quản lý danh mục cổ phiếu

Quý khách vui lòng thao tác theo hướng dẫn sau:

Tìm kiếm
Có thể bạn quan tâm
Có thể bạn quan tâm

c Expand All C Collapse All

Sức mua trên tiểu khoản ký quỹ được tính trên giá trị tài sản đảm bảo là tiền hoặc cổ phiếu có trong tiểu khoản ký quỹ và thuộc danh mục ký quỹ của TCBS.
Nếu cổ phiếu tính làm sức mua thì mỗi cổ phiếu sẽ có tỷ lệ được vay khác nhau nhưng phải thuộc danh mục ký quỹ của TCBS

Tỷ lệ ký quỹ của tài khoản (Rtt) là tỷ lệ giữa Giá trị tài sản cổ phiếu (được tính với giá và tỷ lệ cầm cố quy định bởi TCBS) trên tổng nợ vay của KH.

Rtt có ý nghĩa giúp Quý KH xác định tình trạng tài khoản vay ký quỹ của mình so sánh với các mốc quan trọng cần quan tâm trong nghiệp vụ quản lý tài khoản ký quỹ: tỷ lệ ký quỹ ban đầu, tỷ lệ ký quỹ duy trì, tỷ lệ cảnh báo, tỷ lệ Force sell (các tỷ lệ này quy định cụ thể và công bố trên website của TCBS tại đây)

Công thức tính Rtt:

Rtt = ∑(Số lượng CK thực có * tỷ lệ tính tài sản (1) * giá tính tài sản (2)/ (Tổng nợ đã giải ngân + nợ các loại phí + dư nợ chờ giải ngân – tiền mặt – tiền chờ về)

(1) (2)  Tỷ lệ tính tài sản và giá tính tài sản của từng mã chứng khoán được quy định theo danh mục cho vay của TCBS và được công bố trên website

Con số Rtt cụ thể của Quý KH và các giá trị trong công thức tính Rtt được xác định hàng ngày và hiển thị trên tài khoản giao dịch trực tuyến của Quý KH

Quý khách kiểm tra tỉ lệ ký quỹ (Rtt) tại mục Tài sản của tôi như ảnh dưới. Với các trường hợp nhận được thông báo xử lý ký quỹ, khách hàng vui lòng hoàn tất bổ sung thêm tài sản đảm bảo trong tiểu khoản ký quỹ trước 8h30 sáng ngày giao dịch (bằng cách nộp tiền vào hoặc chuyển cổ phiếu từ tiểu khoản thường sang).

Lưu ý khi chuyển tiền vào TK TCBS: chuyển từ TK Techcombank sang tiền sẽ ghi có trong 5 phút, chuyển tiền liên ngân hàng thời gian sẽ lâu hơn. Quý khách vui lòng không chuyển tiền qua ví điện tử, Napas.

 

 

Tags :