Cổ Phiếu, Hướng dẫn giao dịch, Vay ký quỹ (Margin)

Hướng dẫn Vay ký quỹ

Tổng quan vay ký quỹ như video bên dưới:

Hoặc Quý khách có thể tham khảo thông tin như ảnh sau đây:

Tìm kiếm
Có thể bạn quan tâm
Câu hỏi thường gặp
c Expand All C Collapse All

Cho vay giao dịch ký quỹ là việc TCBS thu xếp nguồn vốn để thanh toán hộ cho khách hàng theo thỏa thuận ký kết hai bên tại Hợp đồng mở tài khoản, khi số tiền mua chứng khoán trên tài khoản của khách hàng vượt quá số tiền ký quỹ trên tài khoản.

Tiểu khoản thường cho phép nhà đầu tư mua cổ phiếu/trái phiếu/chứng chỉ quỹ bằng đúng số dư tiền mặt trong tài khoản của nhà đầu tư.

Tiểu khoản ký quỹ cho phép nhà đầu tư có thể mua thêm cổ phiếu bằng hạn mức tín dụng do công ty môi giới chứng khoán cấp (hay còn gọi là Khoản vay ký quỹ). Khoản vay này được ứng trước bằng tiền hoặc thế chấp từ chính cổ phiếu đã/đang đặt mua với thời gian vay và lãi vay được Công ty chứng khoán công bố từng thời kỳ.

TCBS sẽ cập nhập danh mục margin vào đầu ngày giao dịch.

Khi đăng ký gói T5 hoặc T10, hệ thống sẽ bắt đầu tính lãi suất ưu đãi từ ngày giải ngân khoản vay cho đến ngày kết thúc ưu đãi (5 hoặc 10 ngày đầu tiên khoản vay, bao gồm thứ 7, Chủ Nhật và các ngày ngày lễ)

 

 

Quý khách vay được phép trả nợ trước hạn và không bị phạt vì trả nợ trước hạn

Để trả nợ, Quý khách vui lòng để sẵn tiền mặt trên TK Ký quỹ hoặc bật tính năng tự động thanh toán nợ ký quỹ trước 15h ngày giao dịch để hệ thống tự động thanh toán nợ vào cuối ngày.
Tiền nộp vào sau thời điểm thu nợ trong ngày sẽ được thu nợ vào ngày làm việc tiếp theo.

Tags :