Sử dụng tính năng của TCInvest

Làm chủ giao diện

c Expand All C Collapse All

Quý khách vui lòng truy cập TCInvest > bấm vào “Ảnh đại diện” tại trang chủ >  chọn icon “Màu sắc” để thay đổi.

[Bạn có biết] Để vào nhanh các tính năng quan tâm ngay tại màn hình trang chủ, Quý khách có thể sử dụng tính năng Cài đặt mục ưa thích và Widget.

[Bạn có biết] Tin nhắn thông báo trên TCInvest đã được tối ưu thiết kế theo nhu cầu của mỗi cá nhân. Quý khách vẫn không bỏ lỡ tất cả các thông báo trên TCInvest nhưng có thể sàng lọc dễ dàng theo loại, thiết lập hiển thị các tin nhắn ưu tiên với những click chuột đơn giản như ảnh dưới

:

[Bạn có biết] Không cần mất thời gian truy cập TCInvest mà vẫn theo dõi được giá chứng khoán trên màn hình điện thoại như ảnh dưới. Tất cả có trong hướng dẫn tại đây.

[Bạn có biết] Từ hôm nay, chỉ bằng 1 chạm như ảnh dưới Quý khách có thể lựa chọn ẩn/hiện giá trị tài sản (chỉ để lại biểu đồ tỷ trọng) giúp bảo mật thông tin tốt hơn

[Bạn có biết] Để hiển thị ngay lập tức 1 tính năng trên TCInvest, Quý khách chỉ cần gõ tên tính năng trên Thanh tìm kiếm (ảnh dưới). Ngoài ra, chúng tôi đã đưa những tính năng khách hàng thường sử dụng nhất vào mục Công cụ hiển thị góc bên phải cạnh Thanh tìm kiếm giúp Quý khách truy cập nhanh hơn.

 

Tính năng đặt lệnh và công cụ hỗ trợ phân tích đầu tư

c Expand All C Collapse All

[Bạn có biết] Quý khách có thể lưu sẵn các lệnh chờ gửi theo nhiều bước giá và khối lượng mong muốn. Sổ lệnh thường sẽ cập nhật thông tin các lệnh đã đặt, chỉ cần 1 thao tác đẩy lệnh, Quý khách có thể gửi lệnh lên sàn mà không cần thao tác nhiều lần. Xem hướng dẫn như ảnh:

[Bạn có biết] TCRating giúp Nhà đầu tư có thêm góc nhìn phân tích doanh nghiệp đơn giản, trực quan bằng cách chấm điểm 6 chỉ tiêu tài chính. Ngoài ra, Quý khách còn có thể chủ động lựa chọn so sánh đánh giá xếp hạng giữa các cổ phiếu hoặc cổ phiếu trong mối tương quan với ngành hoặc TOP 200.

Trải nghiệm ngay

[Bạn có biết] Công cụ Market Watch trên bảng giá TCPrice giúp khách hàng cập nhật thông tin toàn cảnh thị trường một cách trực quan qua các đồ thị chuyển động. Quý khách có thể tùy chọn so sánh theo giá, vốn hóa, ngành… dưới nhiều góc nhìn khác nhau của Chuyển động, Xoay vị, Lăng kính (chúng tôi có chú thích (i) tại từng công cụ, đồ thị).

[Bạn có biết] Chỉ với 1 thao tác đơn giản, Quý khách có thể đồng thời đặt lệnh thường kèm Chốt lãi/Cắt lỗ theo giá kỳ vọng ngay trên giao diện đặt lệnh. Lệnh sẽ được kích hoạt khi thị giá chạm mức giá đã đặt. Quý khách vui lòng xem hướng dẫn như ảnh dưới:

[Bạn có biết] Điều mà rất nhiều Nhà đầu tư quan tâm là xu hướng thị trường và sự lựa chọn đầu tư của các Nhà đầu tư khác. Hiểu được điều đó, chúng tôi đã tích hợp tất cả những thông tin này trong công cụ Tổng quan thị trường giúp Quý khách có thể dễ dàng sàng lọc, nắm bắt bức tranh thị trường theo góc đầu tư cá nhân.

[Bạn có biết] Nhà đầu tư có thể so sánh lịch sử giá của nhiều mã cổ phiếu khác nhau trên cùng một biểu đồ kỹ thuật. Sử dụng ngay tính năng này bằng cách chọn mã cổ phiếu cần so sánh trên bảng giá rồi vào mục so sánh để quan sát biến động.

[Bạn có biết] Nhà đầu tư có thể mua, bán chứng khoán lô lẻ (khối lượng từ 1 đến 99) trực tiếp tại giao diện Đặt lệnh cổ phiếu trên TCInvest. Riêng với các mã sàn HSX (HOSE), Quý khách truy cập và tham khảo bảng giá khớp lệnh lô lẻ trên máy tính như ảnh hướng dẫn bên dưới.

Lưu ý:

  • Lệnh lô lẻ chỉ được đặt giá LO và giao dịch trong phiên khớp lệnh liên tục
  • Lệnh chỉ khớp khi có lệnh lô lẻ đối ứng về giá, không khớp với lô chẵn
  • Nếu sở hữu lô lẻ trên nhiều tiểu khoản, Quý khách vui lòng chuyển chứng khoán về một tiểu khoản để đặt bán theo hướng dẫn tại đây

Khác

c Expand All C Collapse All

[Bạn có biết] Quý khách có thể theo dõi, trao đổi trực tiếp cùng lúc với tất cả các nhà đầu tư tại TCBS về các vấn đề quan tâm như mã cổ phiếu yêu thích, biến động tức thời của thị trường… tại iChat (chọn biểu tượng  trên bảng giá cổ phiếu)

[Bạn có biết] Lãi trong ngày là mức chênh lệch giữa Giá trị thị trường (tính theo thị giá trong phiên) và Giá trị cổ phiếu tính theo giá tham chiếu. Quý khách có thể dễ dàng xem biến động tăng/giảm tài sản cổ phiếu so với phiên hôm trước. Xem hướng dẫn như ảnh bên dưới:

[Bạn có biết] TCBS/TCC đã hoàn tất phát hành Chứng từ khấu trừ thuế TNCN cho các khách hàng có giao dịch trong năm 2022. Quý khách hàng có thể tra cứu trực tiếp trên TCInvest tại đây.

 

[Bạn có biết] Lựa chọn giao dịch cổ phiếu tại TCBS giúp Nhà đầu tư tiết kiệm tối đa do chi phí bỏ ra rất nhỏ (được miễn phí giao dịch cổ phiếu, vay năng động lãi từ 0.5%/năm, phí ứng tiền tính theo ngày thực ứng…). Quý khách có thể xem chi tiết Tổng quan chi phí hoạt động đã trả tại TCBS để dễ dàng hình dung như hướng dẫn sau:

[Bạn có biết] Đa số Nhà đầu tư cổ phiếu muốn sử dụng tiểu khoản ký quỹ để có thể linh hoạt sử dụng tiền mặt hoặc khoản vay theo chiến lược đầu tư cá nhân. Đáp ứng các góp ý của khách hàng, chúng tôi đã để mặc định tiểu khoản ký quỹ trong phần Đặt lệnh và Tài sản của tôi trên TCInvest. Như vậy, khi có nhu cầu xem tài sản ở tất cả các tiểu khoản, Quý khách thao tác chọn như ảnh dưới:

Trường hợp Quý khách muốn chuyển lại mặc định về tiểu khoản thường, vui lòng thực hiện theo hướng dẫn tại đây.